Thực Dưỡng Ohsawa

Ăn có ý thức. Nấu có trách nhiệm

Giới thiệu

Phương pháp “Thực dưỡng Ohsawa” (Macrobiotics) là “Phương pháp dưỡng sinh thông qua ăn uống”. Phương pháp được khám phá và phát triển bởi giáo sư người Nhật có tên Sakurazawa Nyoichi (George Ohsawa). Nhà y triết lỗi lạc đề xướng và truyền bá từ đầu thế kỷ 20 và đã giúp nhiều người tự chữa lành bệnh kể cả những bệnh “nan y” và sống được hạnh phúc.

Theo giáo sư, khi chúng ta sống hòa hợp với môi trường thiên nhiên thì tự động được khỏe mạnh, hạnh phúc. Trong các yếu tố tạo nên cuộc đời khỏe mạnh hạnh phúc, cơ bản nhất là tuyển chọn thực phẩm, nấu nướng và ăn uống đúng Trật Tự Vũ Trụ.

Nhưng trong xã hội chúng ta hiện nay Người ta bỏ rơi cách dinh dưỡng truyền thống để chạy theo những tiện ích đầy quyến rũ của cách ăn gọi là “Văn minh hiện đại”. Những món ăn, thức uống này không những trái tự nhiên mà còn mang tính chất quá quá độc hại , quá Âm hoặc quá Dương, xét theo quan điểm Thực dưỡng. Nếu chúng ta ăn như thế trong một thời gian dài, cơ thể kể cả bộ não, sẽ trở nên mất quân bình trầm trọng.

Bệnh tật sẽ tấn công khi sự quân bình này bị phá vỡ. Trong xã hội hiện đại, hầu như tất cả chúng ta đều đánh mất sự quân bình Âm – Dương trong cơ thể. Nguyên nhân là do chúng ta chưa biết lắng nghe cơ thể mình và dung nạp thức ăn bừa bãi mà chẳng hiểu gì về chúng.

“Khi đã hiểu thấu đáo nguyên lý Âm – Dương, người ta sẽ nhận thấy rằng trong vũ trụ không có gì là độc, mà chỉ có sự mất quân bình Âm Dương của tạo hóa, làm tiêu tan và trung hòa bất kì một chất độc nào…Cũng chẳng có kẻ xấu người tốt, mà chỉ là người ta ăn thức ăn tốt hay xấu mà thôi!” (Giáo sư Ohsawa)

Hãy đến với chúng tôi để bạn có thể được tiếp cận với phương pháp Ăn Uống và Sinh Hoạt theo nguyên lý Vô Song của Trật Tự Vũ Trụ (giáo sư Ohsawa):

  • Thấy được sức mạnh to lớn của thực phẩm đối với sức khỏe con người
  • Hiểu được ý nghĩa của từng nhóm thức ăn và cách phối hợp chúng để đạt được sức khỏe như mong muốn.
  • Có được cách thức lựa chọn thực phẩm và nấu ăn cho đúng với thời tiết và khí hậu theo mùa.
  • Khi có vấn đề về sức khỏe? Bạn sẽ biết: Thuốc phải là thức ăn và thức ăn phải là thuốc của Bạn

Sức khỏe nằm trong tầm tay bạn!

 

One thought on “Giới thiệu

  1. tôi bị rối loạn thần kinh thưc vật dạng cường giao cảm ,áp huyết hay lên xuống theo cảm xúc.. vậy tôi có thể dùng thêm thực phẩm chức năng được ko và mua tại đâu , mong các bác chỉ giùm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s